Kẹo cu đơ không khó làm nhưng để ra được sản phẩm có hương vị độc đáo thì không phải ai cũng làm được.
Đây là cách làm kẹo cu đơ bạn có thể tham khảo:
1.Nguyên liệu:
-Bánh tráng vừng,loại mỏng
-Đậu phộng(lạc) chắc và đều
-Mật mía(lưu ý:chỉ dùng mật mía,không dùng mật ong)
2.Cách làm:
-Đậu phộng rang lên rồi bóc bỏ vỏ,lấy nhân như thế lạc mới không bị cháy mà còn thơm và giòn tan trong miếng bánh.
-Mật mía được bỏ vào chảo (chuyên dùng), sau khi đun sôi chảy, cần thêm một số phụ gia như gừng, bột mạch nha để bánh được mềm hơn sau khi tráng. Khi mật ngả màu vàng thì cho lạc vào đảo đều, khi hỗn hợp đủ sánh lúc đó là đã vừa độ, người làm bánh sẽ dùng những miếng bánh tráng cắt sẵn theo hình tròn, đổ hỗn hợp kẹo lên và ốp hai mẩu bánh tráng lại với nhau.
-Để biết vừa độ người ta dùng bát nước lạnh rồi nhỏ giọt mật vào đấy nếu giọt mật đông vừa đủ là được, đây là thười điểm quyết định cu đơ ngon hay không do vậy bạn phải có kinh nghiệm thì sản phẩm mới ngon , đẹp và để được lâu
-Sau khi đã hoàn thành công đoạn chế biến cu đơ, người ta thường xếp chồng lên nhau khoảng 5 đến 10 cặp bánh gói vào giấy báo và đựng vào túi nilon để bánh được giòn lâu và không bị ẩm.
-Ngoài ra nếu không có mật bạn cũng có thể tự làm cho minh món kẹo cu đơ bằng cách thay mật bằng đường.Đường cũng bỏ vào chảo đun chảy rồi bỏ đậu phộng đã rang vào.
Trên đây là cách làm món kẹo cu đơ.Chúc bạn chế biến thành công và có một bữa tiệc nho nhỏ bên gia đình với món kẹo này !
ĐẶT HÀNG NGAY
ĐẶT HÀNG NGAY